Trang chủ » Các loại hạt cà phê

Cà phê Arabica

Cà phê Arabica

Arabica là loại café hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ. Cách chế biến mới là điểm tạo ra sự khác biệt giữa Arabica va Robusta. Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho... Chi tiết »

Cà phê Rubusta

Cà phê Rubusta

Rubusta là loại có hạt nhỏ hơn arabica, và được sấy trực tiếp, chứ không phải lên men, vị đắng chiếm chủ yếu, loại này uống phê hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, Việt nam là cường quốc xuất khẩu cà... Chi tiết »

Cà phê cherry

Cà phê cherry

Cherry hay còn gọi là café mít gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Loại này không được phổ biến lắm, nhưng đây là loại có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt và năng suất rất... Chi tiết »

Cà phê Culi

Cà phê Culi

Là những hạt café no tròn. Đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hương thơm say đắm, hàm lượng cafein cao, nuớc màu đen sánh đó là những gì mà café Culi mang đến.... Chi tiết »

Cà phê Moka

Cà phê Moka

Moka là một loài café thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ những năm 30 của thế kỉ trước, trồng ở Dalat, Lâm đồng. Trong các họ, giống café này khó trồng nhất, đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ, dể bị... Chi tiết »