Trang chủ » Cà phê Rubusta

Cà phê Rubusta

Rubusta là loại có hạt nhỏ hơn arabica, và được sấy trực tiếp, chứ không phải lên men, vị đắng chiếm chủ yếu, loại này uống phê hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, Việt nam là cường quốc xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ hai trên thế giới (sau Brazin) và phần lớn là robusta, tổng lượng chiếm 1/3 lượng café tiêu thụ trên toàn thế giới. 

Cây cà phê Robusta có dạng cây gỗ hoặc cây bụi, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Cà phê Robusta ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 1000 m. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29oC , lượng mưa khoảng trên 1.000 mm. Cây cà phê Robusta cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè. Hạt cà phê Robusta nhỏ và bầu hơn so với Arabica. Hương thơm hạt Robusta nồng nàn theo gout của đa số người Việt sử dụng, vị đắng hơi chát. Hàm lượng cafein của Robusta khoảng 2-4%, cao hơn nhiều so với Arabica.